mungmee-pradee.com=> พระรูปหล่อ รูปเหมือนปั๊มเกจิ -> รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อศิริ สิริวฒฺโน วัดตาล จ.นนทบุรี สภาพสวยมากครับ


รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อศิริ สิริวฒฺโน วัดตาล จ.นนทบุรี สภาพสวยมากครับ

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 5430 คน

รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อศิริ สิริวฒฺโน วัดตาล จ.นนทบุรี สภาพสวยมากครับ

รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อศิริ สิริวฒฺโน วัดตาล จ.นนทบุรี สภาพสวยมากครับ

รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อศิริ สิริวฒฺโน วัดตาล จ.นนทบุรี สภาพสวยมากครับ

รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อศิริ สิริวฒฺโน วัดตาล จ.นนทบุรี สภาพสวยมากครับ


รายละเอียด

รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อศิริ สิริวฒฺโน วัดตาล จ.นนทบุรี สภาพสวยมากครับ

รหัส : 412

ราคา : 2,050 บาท .-

ประเภท : พระรูปหล่อ รูปเหมือนปั๊มเกจิ

รูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก หลวงพ่อศิริ สิริวฒฺโน วัดตาล อ. ปากเกร็ด จ.นนทบุรี อุดกริ่ง ขนาดความกว้างฐาน 2.1 ซม. ความสูง 2.7 ซม.
หลวงพ่อสิริ สิริวฒฺโน พระผู้เปี่ยมด้วยเมตตาบารมีธรรม แห่งวัดตาล
                หลวงพ่อสิริ สิริวฒฺโน พระผู้เปี่ยมด้วยเมตตาบารมีธรรม แห่งวัดตาล ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด ท่านเกิดในสกุล แก้วกาญจน์ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2484 เป็นคนไทยเชื้อสายรามัญ ณ บ้านบางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นบุตรชายของนายเต๊ะ กับ นางนาค แก้วกาญจน์ บิดามีอาชีพช่างไม้ มารดามีอาชีพทำนา
            ในวัยเยาว์โยมบิดามารดาได้พาท่านมาฝากตัวเป็นลูกศิษย์วัดคอยปรนนิบัติรับใช้พระสงฆ์ภายในวัดตาล ทำให้ท่านมีความผูกพันกับวัด ชอบศึกษาอ่านตำราทางพระพุทธศาสนา และนั่งสมาธิปฏิบัติธรรม
            เมื่ออายุได้ 14 ปี จึงบวชเป็นสามเณร หลังจากบวชเป็นสามเณรได้เพียง 1 ปี มีเรื่องน่าประหลาดกล่าวคือ "หลวงพ่อโอภาสี" ซึ่งเป็นพระเกจิที่มีฌานสมาบัติสูงรูปหนึ่งในยุคนั้นได้ให้ลูกศิษย์พายเรือ เอาธงชาติผืนใหญ่มาฝากไว้ให้สามเณรสิริ เป็นเวลา 7 วัน ในธงชาตินั้นเขียนยันต์ล้อมรอบ เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ใจต่อผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ยิ่งนักว่าทำไมหลวงพ่อโอภาสีจึงให้ความสำคัญกับสามเณรสิริ ซึ่งบวชเป็นสามเณรได้เพียงแค่ 1 ปี ถึงขนาดนี้ และในขณะที่บวชเณรอยู่นั้น ท่านได้ศึกษาและปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานจนเกิดความเชี่ยวชาญ จนทำให้ชาวบ้านและประชาชนต่างถิ่นมาสมัครขอเป็นศิษย์จำนวนมาก ว่ากันว่าน้ำมนต์ของท่านมีความศักดิ์สิทธิ์มาก ขนาดที่ว่าจอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ยังเคยมาอาบน้ำมนต์กับท่านที่วัดด้วย
ครั้นเมื่ออายุครบ 20 ปี จึงเข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ อุโบสถวัดตาล เมื่อวันที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2504 โดยมีท่านเจ้าคุณพระอริยธัชเถระ วัดสวนมะม่วง จ.ปทุมธานี เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการเปลือย เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระปลัดกัณหา เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และได้รับฉายาว่า  "สิริวัฑฒโน"
            ด้วยความที่หลวงพ่อสิริ มีความสนใจในการศึกษาทางด้านพุทธาคมตั้งแต่ครั้งยังเป็นสามเณร เมื่อได้อุปสมบทแล้วท่านจึงได้กราบขอฝากตัวเป็นศิษย์กับท่านเจ้าคุณพระอริยธัชเถระ ซึ่งท่านเป็นลูกศิษย์สายตรงของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงพ่อสิริจึงมีโอกาสได้ศึกษาพุทธาคมสายวิชาของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า รวมทั้งศึกษาทางด้านวิปัสนากรรมฐาน และวิทยาคมต่างๆ อย่างลึกซึ้งจนมีความแตกฉานในหลายด้าน
            ด้านศาสนกิจถือได้ว่าท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ซึ่งมากด้วยเมตตา คอยให้การอุปถัมภ์กิจกรรมของคณะสงฆ์ภายในวัดตาล และวัดวาอารามต่างๆ ที่มาขอความเมตตาจากท่าน หรือท่านพิจารณาแล้วว่ามีเจตนาดีบริสุทธิ์เป็นประโยชน์ต่อพุทธศาสนา เห็นควรที่จะให้การอุปถัมภ์ ท่านก็จะเมตตาช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถทุกครั้งไป
            หลวงพ่อสิริ สิริวฒฺโน เป็นพระสุปฏิปันโน เป็นพระแท้ที่น่าเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างยิ่ง ชื่อเสียงของหลวงพ่อสิริโด่งดังมานาน และเป็นที่กล่าวขวัญในหมู่ศิษย์ชาวปากเกร็ด และชาวเมืองนนท์เป็นอย่างยิ่ง ถึงความขลังความศักดิ์สิทธิ์ และจริยวัตรของหลวงพ่อ ทำให้ท่านได้รับกิจนิมนต์ไปนั่งปรกปลุกเสกวัตถุมงคลในพื้นที่ภาคตะวันออก และพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลสำคัญทั่วประเทศ
            สำหรับวัตถุมงคลของท่านที่มีประสบการณ์ และกล่าวขวัญกันถึงพุทธคุณ ประกอบด้วย
            - พระกริ่ง พระชัยวัฒน์สิริโสฬส เนื้อนวโลหะก้นเงิน
            - รูปหล่อ รุ่นแรก เนื้อนวโลหะขนาด 1 เซนติเมตร
            - ล็อกเกตรุ่นแรก อุดผงวิเศษ และ เกศา
โดยเฉพาะเนื้อโลหะที่นำมาใช้หล่อพระ ส่วนใหญ่เป็นเนื้อนวโลหะกลับดำผสมเต็มสูตร ผสมชนวนกริ่งวัดสุทัศน์-วัดบวรนิเวศ อาวุธโบราณ เงินพดด้วง เงินโบราณชนิดต่างๆ และตะกรุดเก่าอีกหลายร้อยดอก
 
ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ http://mongkhonphra.blogspot.com (หนังสือพิมพ์พระออนไลน์ มงคลพระ)
   เมื่อวันที่ : 2018-01-22 11:16:31


สนใจติดต่อโทร : 081-840-4168

Line ID : Suriyun07

คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน